Single Content

Cách tránh muỗi đốt đơn giản, an toàn bằng những nguyên liệu sẵn có

Muỗi là vật trung gian mang đến rất nhiều căn bệnh nguy hiểm, như sốt rét, sốt xuất huyết và virus Zika. Tổ chức Y tế Thế giới đã công bố sự lây lan nhanh chóng của virus Zika, có liên quan đến những dị tật bẩm sinh nghiêm trọng và chủ yếu lây truyền qua đường muỗi đốt. Virus Zika có thể làm cho người bệnh phát sốt, phát ban, đau khớp, mắt đỏ và các triệu chứng khác trong vòng 1 tuần.

Nhưng nó đặc biệt nguy hiểm đối với phụ nữ đang mang thai hoặc chuẩn bị mang thai vì làm gia tăng nguy cơ sinh ra trẻ bị dị tật đầu nhỏ - não bộ phát triển không đầy đủ và đầu nhỏ bất thường. 
Trong buổi họp báo sáng ngày 5/4, Bộ Y tế đã công bố 2 trường hợp nhiễm vius Zika đầu tiên tại Khánh Hòa và TP HCM.

Hiện nay chưa có thuốc tiêm phòng virus Zika nên mọi người cần có những biện pháp cần thiết để phòng tránh muỗi đốt, tự bảo vệ mình.

1. Tự chế bẫy bắt muỗi bằng chai nước ngọt

cách đuổi muỗi hiệu quả

2. Đuổi muỗi bằng chanh và đinh hương

đuổi muỗi bằng chanh và đinh hương - Sacofe Duoc An Sinh

Muỗi ghét mùi đinh hương và bất cứ mùi gì liên quan đến họ cam quýt. Dưới đây là một trong những công thức thuốc đuổi muỗi đơn giản nhất để giúp bạn phòng chống muỗi trong nhà và ngoài trời:
- Thái 3 lát chanh
- Nhét vào trong 10-15 nhánh đinh hương
- Đặt vào đĩa và để ở các góc phòng

3. Các loại tinh dầu xịt phòng khiến muỗi e ngại

đuổi muỗi bằng dầu lau nhà và tinh dầu

Các sản phẩm chống côn trùng có chứa hóa chất tổng hợp luôn khiến mọi người e ngại và bạn có thể thay thế bằng các mùi tinh dầu tự nhiên. Tuy nhiên chú ý là các chất chống muỗi tự nhiên đều yêu cầu phải sử dụng thường xuyên hơn so với các sản phẩm hóa học.

- Tinh dầu bạch đàn chanh: Được sử dụng từ những năm 1940, tinh dầu bạch đàn chanh là một trong những chất đuổi tự nhiên nổi tiếng.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) đã phê duyệt tinh dầu bạch đàn chanh như một thuốc chống muỗi hiệu quả. Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng tinh dầu dầu bạch đàn chanh 32% có tác dụng bảo vệ muỗi trong ba giờ với hiệu quả lên đến 95%.

Lưu ý: Các nhà nghiên cứu của đại học Florida cảnh báo không sử dụng hỗn hợp tinh dầu này cho trẻ em dưới 3 tuổi.

- Tinh dầu hoa oải hương: Hoa oải hương nghiền thành nước hoa hay tinh dầu đều có thể phòng muỗi. Bạn có thể dùng tinh dầu oải hương để xịt phòng hoặc mát xa lên những vùng nhạy cảm của cơ thể dễ bị muỗi đốt.

Ngoài ra, tinh dầu hoa oải hương có tác dụng giảm đau và khử trùng. Điều này có nghĩa rằng ngoài việc phòng tránh muỗi đốt, nó cũng làm dịu cơn đau ngứa của những vết muỗi đốt.

- Tinh dầu quế: Theo một nghiên cứu được tiến hành tại Đài Loan, tinh dầu quế có thể tiêu diệt trứng muỗi. Nó cũng có thể hoạt động như một thuốc chống chống muỗi trưởng thành, đặc biệt là với muỗi vằn châu Á.

Tuy nhiên, tinh dầu quế quá đậm đặc có thể gây khó chịu trên da nên hãy cẩn thận. 24 giọt tinh dầu quế 1% cần pha loãng với 120ml nước. Bạn có thể phun lên da hoặc quần áo, xung quanh nhà và vườn nhà.

- Tinh dầu cỏ xạ hương: Khi nói đến việc đẩy lùi muỗi, tinh dầu cỏ xạ hương là một trong những loại tinh dầu tốt nhất. Trong một nghiên cứu, những con chuột không có lông khi được xịt tinh dầu cỏ xạ hương 5% sẽ được bảo vệ khỏi muỗi đốt lên đến 91%. Bạn nên pha loãng 5 giọt tinh dầu cỏ xạ hương với 60ml dùng để xịt trong nhà.

- Tinh dầu sả: Sả có hương thơm đặc biệt khiến cho muỗi không thể định hướng. Do vậy, chúng được dùng như một loại kem chống côn trùng vô cùng hiệu quả.

Bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu sả vào nước lau sàn nhà sẽ giúp mùi hương của sả đuổi muỗi hiệu quả. Ngoài ra, có thể trực tiếp thoa một chút tinh dầu sả lên quần áo, chăn màn...

4. Các cây gia vị 'Thạch sanh' đuổi muỗi trong nhà

Trong thế giới tự nhiên, có rất nhiều loại cây tỏa ra mùi hương khiến muỗi không dám đến gần. Và trong số đó có những cây gia vị quen thuộc trong nhà mà bạn hoàn toàn có thể trồng mới từ những phần thừa bỏ đi.

đuổi muỗi bằng cây sả

- Cây sả: Mùi sả phảng phất xung quanh nhà và vườn sẽ khiến muỗi khó chịu và không dám đến quá gần.

Đến với Dược An Sinh bạn và gia đình không cần phải lo lắng về Muỗi. Chỉ cần 3-5 giọt DẦU LAU NHÀ ĐUỔI MUỖI vào một ít nước lâu nhà, muỗi sẽ không xuất hiện tại ngôi nhà bạn.
Ngoài ra, DẦU LAU NHÀ ĐUỔI MUỖI khiến bạn dễ chịu, thư giản và giảm căn thẳng mệt mỏi...

Mời đọc thêm: Hướng dẫn sử dụng dầu lau nhà đuổi muỗi Sacofe

Cách nhận biết dầu lau nhà đuổi muỗi Sacofe thật và hàng giả

 

Bình luận (2)

 • An
  An
  23 05 2017

  - Cây sả: Mùi sả phảng phất xung quanh nhà và vườn sẽ khiến muỗi khó chịu và không dám đến quá gần.

 • AN
  AN
  19 05 2017

  Cây sả: Mùi sả phảng phất xung quanh nhà và vườn sẽ khiến muỗi khó chịu và không dám đến quá gần. Đến với Dược An Sinh bạn và gia đình không cần phải lo lắng về Muỗi. Chỉ cần 3-5 giọt DẦU LAU NHÀ ĐUỔI MUỖI vào một ít nước lâu nhà, muỗi sẽ không xuất hiện tại ngôi nhà bạn. Ngoài ra, DẦU LAU NHÀ ĐUỔI MUỖI khiến bạn dễ chịu, thư giản và giảm căn thẳng mệt mỏi...

Để lại bình luận

Sale

Không sẵn có

Hết hàng