Single Content

8 mẹo hay giúp bạn xua đuỗi muỗi an toàn mà hiệu quả

Vào mùa mưa, lũ muỗi đáng ghét được dịp tung hoành làm dấy lên cơn sốt dịch Zika, vậy làm thế nào để ngăn ngừa và xua đuỗi muỗi hiệu quả ?

Dưới đây là 8 mẹo hay giúp bạn xua đuỗi muỗi an toàn mà hiệu quả giúp bảo vệ gia đình và bé yêu an toàn .

1. Sử dụng những loại tinh dầu, hay
dầu lau nhà đuỗi muỗi từ các loại thực vật, như chanh, sả, quế, hương thảo, bạc hà,.. cũng có tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả.

2. Đóng, mở cửa hợp lý: Phần lớn các loại muỗi xâm nhập vào trong nhà lúc bình minh hoặc khi chạng vạng tối. Hạn chế mở cửa vào khoảng thời gian này sẽ giảm thiểu được sự di chuyển của muỗi từ bên ngoài vào trong phòng

3. Thực phẩm giàu vitamin B1. Ăn nhiều thức phẩm giàu vitamin B1, như đậu xanh, các loại hạt và khoai tây sẽ làm cho máu của bạn có vị khó chịu đối với muỗi. Tuy nhiên, bạn nên tránh những thực phẩm có nhiều muối vì nông độ muối trong cơ thể cao sẽ làm tăng axít lactic – chất gây chú đối với muỗi.

4. Muỗi đẻ trứng dưới nước bởi vậy hãy loại bỏ nước đọng xung quanh nhà, phát quang bụi rậm và vệ sinh môi trường sống sạch sẽ.

Đối với trẻ em, mẹ cần lưu ý :

5. Mặc quần áo có gam màu nhẹ. Những màu tối thường thu hút côn trùng nhiều hơn. Nếu trời mát mẻ, nên cho bé mặc quần áo dài tay thay vì để bé mặc quần đùi và áo cộc.

6. Tránh dùng kem bôi ngoài da có hương thơm: Không nên dùng xà phòng, kem dưỡng da, dầu thơm hoặc nước hoa cho bé (vì mùi thơm sẽ “dụ” muỗi đến). Cũng không nên để thức ăn không có nắp đậy trong phòng của bé hoặc quanh chỗ bé vui chơi trong nhà vì mùi thơm của thức ăn sẽ kéo muỗi đến nhiều hơn.

7. Những bé hay đổ mồ hôi nhiều cũng là đối tượng mà muỗi tấn công. Do vậy, mẹ nên vệ sinh và lau người cho bé thường xuyên.

8. Sử dụng màn chống muỗi: Cách này giúp bé ngủ ngon giấc mà không lo ngại “kẻ thù” muỗi quấy phá.

Mời đọc thêm: Cách tránh muỗi đốt đơn giản an toàn toàn bằng những nguyên liệu sẵn có

 

Để lại bình luận

Sale

Không sẵn có

Hết hàng